Hội thi “Người khuyết tật chăn nuôi bò sinh sản giỏi”


Sáng 26/8, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thi “Người khuyết tật chăn nuôi bò sinh sản giỏi” lần thứ nhất.

 

Tham dự Hội thi có 12 thí sinh đại diện cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Ông Nguyễn Đình Liêu – Chủ tịch Trung ương Hội, lãnh đạo tỉnh Hội Vĩnh Phúc, lãnh đạo chính quyền và các tổ chức, đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện Yên Lạc đã đến dự, động viên và cổ vũ cho Hội thi.

 

Các thí sinh đến với Hội thi đều là người khuyết tật đại diện cho các hộ gia đình chăn nuôi bò sinh sản được thụ hưởng từ Chương trình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tại tại các xã, huyện, thị trấn trong huyện. Các thí sinh dự thi hai phần: lý thuyết và thực hành. Trong đó phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi về kỹ thuật, kinh nghiệm chăn nuôi, chăm sóc bò và một số nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách về NKT; phần thi thực tế, các thí sinh đưa số bò nuôi của gia đình để Ban Giám khảo chấm điểm, trực tiếp đánh giá kết quả, chất lượng bò nuôi của gia đình.

 

Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Đình Liêu và lãnh đạo tỉnh Hội tặng hoa các thí sinh

 

Với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, các thí sinh đã có phần dự thi hết sức sôi nổi, thể hiện sự am hiểu về kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bò cũng như những kiến thức xã hội có liên quan đến đời sống, cuộc sống của NKT. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất anh Trần Bá Huy (xã Nguyệt Đức), một người khuyết tật vận động, đã nỗ lực vượt khó, tìm hiểu, áp dụng kỹ thuật vào chăn nuôi bò sinh sản để phát triển kinh tế gia đình. Ban Giám khảo cũng đánh giá cao chất lượng bò nuôi của các thí sinh và trao giải Bò đẹp nhất cho bò của anh Đặng Quang Minh (xã Hồng Châu).

 

Đàn bò trong phần thi thực tế

 

 

Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Đình Liêu trao giải Nhất cho thí sinh Trần Bá Huy.

 

Phát biểu tại Hội thi, Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Đình Liêu đánh giá Hội thi là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với đời sống tinh thần của NKT huyện Yên Lạc, góp phần hiện thực hóa Luật NKT trong cuộc sống. Chủ tịch cho rằng, đã có nhiều NKT thành công trên nhiều lĩnh vực, đạt được các danh hiệu như Hiệp sĩ Công nghệ thông tin, Thủ khoa..., và qua Hội thi này, hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng thêm những bàn tay vàng trong lao động, sản xuất, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật ở địa bàn xã mà Hội đang tích cực triển khai trong cả nước.

 

Chủ tịch cho rằng, Hội thi NKT chăn nuôi bò sinh sản giỏi huyện Yên Lạc lần thứ nhất là một sân chơi để NKT được nâng cao đời sống tinh thần, có tác dụng động viên, cổ vũ NKT thêm hăng say lao động, tạo dựng một cuộc sống vật chất đủ đầy hơn. Chủ tịch cảm ơn sự lãnh đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của bà con nhân dân huyện Yên Lạc đã tạo điều kiện để các cấp Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi từ huyện đến xã, thị trấn tổ chức thành công Hội thi nói riêng và các hoạt động bảo trợ, chăm sóc đối tượng nói chung.

 

Yên Lạc là huyện Hội đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc và cũng là đơn vị đầu tiên trong hệ thống Hội tổ chức Hội thi “Người khuyết tật chăn nuôi bò sinh sản giỏi” tại xã xây dựng nông thôn mới.

Ngày cập nhật 2014/08/30 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Hội thi “Người khuyết tật chăn nuôi bò sinh sản giỏi”

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 29.417 | Trong ngày: 8 | Đang online: 2

BACK TO TOP