Chuẩn Bị Tâm Lý/ Tài Chính/ Kiến Thức

Có nên thay đổi về lối sống khi chuẩn bị mang thai (P3) - sức khỏe răng miệng


Sức khỏe răng miệng là một trong các vấn đề các bạn cần quan tâm, chăm sóc trước khi mang thai, vì các bệnh liên quan đến nướu, răng có thể khiến bạn khổ sở trong giai đoạn mang thai của mình.

Vì sao cần quan tâm đến sức khoẻ răng miệng trước khi mang thai? 


Theo một số nghiên cứu gần đây, thì một số bệnh răng miệng khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ của bạn như: bệnh nha chu có nguy cơ làm cho em bé sinh non, hoặc nhẹ cân. Ngoài ra, khi mang thai sự gia tăng progesterone làm cho nướu răng phải phản ứng quá mức đối với các mảng bám, theo các chuyên gia về nha khoa, điều này có thể dẫn tới viêm nướu, u nướu... Chính vì các nguy cơ có thể xảy ra như trên nên việc chăm sóc, kiểm tra răng miệng trước khi mang thai là điều quan trọng đối với các mẹ chuẩn bị mang thai.  Tất nhiên lúc nào bạn cũng cần quan tâm đến vệ sinh và sức khỏe răng miệng để có răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho, nhưng trước khi mang thai là lúc bạn đặc biệt cần tổng kiểm tra, rà soát lại một lần.

 

Khám răng và chăm sóc răng miệng trước khi mang thai 


Bạn hãy chủ động sớm lên lịch hẹn với nha sĩ để có thời gian giải quyết xong bất cứ vấn đề răng miệng nào nếu có, chụp X-quang mà không lo ảnh hưởng gì đến con, cũng như để nha sĩ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng phù hợp hơn cho giai đoạn nhiều thay đổi trước mắt. 

 

Nếu các kết quả kiểm tra răng miệng của bạn là bình thường, thì xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên, nếu các kết quả kiểm tra răng miệng của bạn không được tốt, thì bạn cần chú ý phải kỹ tính hơn trong việc chải răng và dùng chỉ nha khoa thì cũng cần cắt giảm lượng đường từ thức ăn, thức uống (đặc biệt là nước ngọt có ga) để tránh phải thường xuyên “bế bụng” ra vào phòng nha. 

 

 

Thai kỳ với những thay đổi trong cơ thể sẽ có tác động nhất định đến tình trạng răng miệng của tất cả thai phụ, nên sẽ không còn lúc nào hơn lúc này đâu để bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngay, vì tương lai con em chúng ta trước khi trứng gặp tinh trùng nhé!

 

Ngày cập nhật 2014/10/02 Tác giả: Theo webtretho.com


Có nên thay đổi về lối sống khi chuẩn bị mang thai  (P3) - sức khỏe răng miệng

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.493 | Trong ngày: 35 | Đang online: 1

BACK TO TOP