Chuẩn Bị Tâm Lý/ Tài Chính/ Kiến Thức

Có nên thay đổi về lối sống khi chuẩn bị mang thai (P2) - thói quenCó rất nhiều việc cần làm từ lúc vợ chồng bạn quyết định có con cho đến trước khi mang thai, trong đó có lẽ quan trọng nhất là việc xác định tinh thần, thay đổi một vài thói quen sống chưa hợp lý để thật sẵn sàng đón con yêu xuất hiện trong đời mình như: kiểm tra sức khỏe tổng quát, theo dõi cân nặng, điều chỉnh thói quen ăn uống… 

 

Cực kỳ cẩn trọng với các hóa chất 


Người bình thường chúng ta khó có thể biết được các loại hóa chất có thể tồn tại trong cơ thể mình bao lâu, gây nên những ảnh hưởng gì và những ảnh hưởng ấy có thể truyền sang con như thế nào. Vì vậy hãy hết sức bảo vệ mình tránh khỏi những hóa chất nguy hiểm trong giai đoạn hai vợ chồng cố gắng thụ thai này (và cả sau đó nữa). 

 

Từ bỏ thói quen không tốt cho sức khoẻ 


Hãy nói không với những thói quen không có lợi của cả hai vợ chồng, chẳng hạn như lười vận động, rượu bia thuốc lá nhiều… Nghiên cứu cho thấy rằng đàn ông uống rượu nhiều có thể bị giảm cả lượng và chất tinh trùng – thậm chí với một số anh, chỉ cần 1-2 chai bia là đã đủ “xìu xìu ển ển”, không thể “múa may” gì được nữa. Thuốc lá và các loại thuốc gây hưng phấn cũng có liên quan đến việc giảm lượng và chất này. Vậy nên, không còn cách nào khác là chồng bạn phải hạn chế tất cả những thứ này hoặc bỏ hẳn nếu biết nhìn đến tương lai xa hơn vì khi bạn mang thai, việc hút thuốc thụ động có thể khiến cả bạn và con đều bị nguy hiểm. 

 

 

Thay quần lót thoải mái cho chồng 


Khuyên chồng chuyển sang dùng dạng quần lót boxer, ngoài ra hãy tạm thời dẹp đi mấy cái quần jeans ôm, quần short tập dạng bó sát. Thật ra, cuộc chiến giữa quần boxer và dạng quần tam giác vẫn chưa ngã ngũ, nhưng cũng chẳng hại gì khi chồng bạn thay đổi thói quen một chút để cho “phần quan trọng” kia có không gian để thở. 

 

Ngừng tắm bồn nước nóng 


Khi hai vợ chồng đang mong con thì tốt nhất là đừng nên tắm hơi hay tắm bồn nước nóng. Những việc vui thú này nên được để dành đến sau khi “nhiệm vụ” đã hoàn thành (mà đối với vợ, đó là sau khi con chào đời.) 

 

Không đặt laptop trên đùi 


Nghiên cứu mới đây đã thấy rằng đàn ông dùng laptop và đặt trên đùi là rất không nên, vì sức nóng từ chiếc laptop có thể làm tăng nhiệt độ ở vùng cơ quan sinh sản, giảm lượng tinh trùng và gây khó khăn trong việc thụ thai. Nói vậy không có nghĩa là cần bỏ laptop, chỉ là bạn hãy đặt nó ngay ngắn trên bàn khi sử dụng thay vì để trên đùi. 

 

Tạm nghỉ đạp xe đạp 


Trong trường hợp chồng bạn hơi quá hăng hái, mỗi tuần đạp xe đến hơn 12 tiếng đồng hồ. Hãy giải thích với chồng rằng việc tạo áp lực đè nén quá nhiều có thể khiến hai “bạn” tinh hoàn cáu kỉnh, mệt mỏi và không thể làm tốt được việc của mình; an ủi là anh ấy có thể quay lại với chiếc xe đạp và những chiếc quần ôm sau khi con yêu đã thành hình.

Ngày cập nhật 2014/10/02 Tác giả: Theo webtretho.com


Có nên thay đổi về lối sống khi chuẩn bị mang thai (P2) - thói quen

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.501 | Trong ngày: 43 | Đang online: 3

BACK TO TOP