Chuẩn Bị Tâm Lý/ Tài Chính/ Kiến Thức

Chuẩn bị mang thai và những thay đổi về lối sống (P1)


Để chuẩn bị mang thai, các bạn cần lưu ý về vấn đề sức khỏe của cả bạn và chồng bạn, bạn cần xem xét hệ miễn dịch của bạn dạo này thế nào, bạn đã làm gì để củng cố sức khỏe của bản thân?, bạn đang thừa cân hay thiếu cân?, huyết áp của bạn ổn định hay cao/ thấp?, bạn có thường xuyên bị căng thẳng do công việc, gia đình...? lần cuối cùng gần đây nhất bạn đến nha sĩ là khi nào ?

 

Để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh nhất có thể, có rất nhiều xét nghiệm, kiểm tra, nhiều thứ liên quan đến sức khỏe cần được giải quyết trước khi vợ chồng bạn sẵn sàng “sản xuất” bé yêu. Sau khi kiểm tra xong, có một số thay đổi trong phong cách sống đặc biệt có lợi cho sức khỏe của cả bạn và đứa con tương lai cần được thực hiện sẽ đòi hỏi thời gian nhất định, chẳng hạn như giảm cân, bỏ thuốc lá… Vậy nên hãy bắt đầu tìm hiểu ngay từ bây giờ và ghi vào lịch của mình nhé.

 

 

Kiểm tra sức khỏe tổng quát 


Đợt khám này sẽ bảo đảm tất cả các bệnh mãn tính (nếu có) đều được kiểm soát, những bệnh mới (nếu có) đều sẽ được nhận diện, cũng như xác định được những loại thuốc nào không nên sử dụng hoặc chỉ dùng hạn chế để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bạn là người sẽ mang nặng đẻ đau, trực tiếp kết nối và nuôi dưỡng con trong 9 tháng thai kỳ nên việc kiểm tra tổng quát là hiển nhiên, nhưng bên cạnh đó, chồng bạn cũng cần làm điều này vì anh ấy là người đóng góp 1 nửa “số vốn” cùng với bạn. Nếu 1 trong 2 “nguyên liệu” đầu vào không tốt, “sản phẩm” cũng khó mà bảo đảm được sự hảo hạng. 

 

(Kể cả khi vợ chồng bạn chưa gấp gáp có con ngay thì việc hẹn với bác sỹ để thực hiện kiểm tra tổng quát cũng là việc nên làm.) 

 

Lưu ý cân nặng 


Thừa cân: phụ nữ bị thừa cân, béo phì có xu hướng phải trải qua thai kỳ khó khăn, vất vả hơn nhiều so với những người có cân nặng bình thường. Và với đàn ông, cân nặng cũng có thể gây tác động xấu: một nghiên cứu mới đây đã kết luận rằng cứ 10kg tăng thêm vào trọng lượng, khả năng hiếm muộn lại tăng lên 10%. Vậy nên ngoài việc định kỳ bước lên bàn cân, bạn cũng hãy đảm bảo cân nặng của chồng mình ở trong mức kiểm soát. 

 

Thiếu cân: cơ thể bạn có thể không đủ dinh dưỡng, không đủ chất để đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ và con, Vì vậy, bạn cần bồi bổ cơ thể thật nhiều trước khi quyết định mang thai bạn nhé.

 

Vậy nên, bạn cần  kiểm tra cân nặng của mỉnh và chồng bạn, đồng thời so sánh với chỉ số cân nặng tiêu chuẩn xem bạn thừa cân hay thiếu cân để có chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù họp nhé.

 

Ăn uống lành mạnh 


Người mẹ: các bạn cần chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh để đảm bào sinh ra đứa con khỏe mạnh nhất, các bạn cần nghiêm túc tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và dinh dưỡng. Các bạn cần bổ sung thêm vào cơ thể các thực phẩm chứa những chất giúp tăng cường khả năng sinh sản.

 

Người chồng: lưu ý là chấm dứt hoặc giảm rượu bia, hạn chế hút thuốc... tăng cường các dưỡng chất tốt cho cơ thể, Nghiên cứu cho thấy rằng các ông bố tương lai cần nhiều vitamin C, E, kẽm, folic acid... để các "chú tinh trùng" có thể bơi nhanh, bơi khỏe.

Ngày cập nhật 2014/10/02 Tác giả: Theo webtretho.com


Chuẩn bị mang thai và những thay đổi về lối sống (P1)

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.493 | Trong ngày: 35 | Đang online: 1

BACK TO TOP