Chọn kem dưỡng ẩm đúng cách cho mẹ bầu.


Mang thai là một trải nghiêm tuyệt vời của mọi phụ nữ trên thế giới, nhưng đi cùng với niềm hạnh phúc đó là những vấn đề đáng ngại về da. Đa số các mẹ bầu rất cần kem dưỡng ẩm cho da trong thai kỳ: do da bị mất nước, khô, nức nẻ..., Vì vậy, chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho da trong thai kỳ là vấn đề quan trọng.

1. Sử dụng kem dưỡng da theo lời khuyên của các chuyên gia

Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tránh sử dụng những loại kem dưỡng da cho bà bầu có thành phần gây hại đối với thai nhi ngay cả khi các nghiên cứu chứng minh nó có hại không thuyết phục. Trong đó, hai thành phần paraben và phthalates đứng đầu danh sách vì nó có liên quan đến rất nhiều loại bệnh khác nhau từ ung thư vú đến bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên dùng kem dưỡng da cho bà bầu có nguồn gốc từ tự nhiên để giảm thiểu những tác hại không đáng có.

 

2. Lưu ý khi chọn kem dưỡng ẩm cho bà bầu

Để khắc phục tình trạng da khô sần, sạm da, mụn… khiến bà bầu rất khó chịu và buồn bả khi mang thai, chị em cần sử dụng kem dưỡng ẩm an toàn và hiệu quả. Đồng thời, sử dụng kem dưỡng ẩm cho bà bầu cũng cần phải đúng cách.

Dưỡng da cho bà bầu không phải ngẫu hứng tùy ý thích là được, vì thế, chị em cần có chế độ dưỡng ẩm khoa học và an toàn. Theo đó, khi chọn mua kem dưỡng ẩm, chị em nên chọn lựa các loại kem dưỡng ẩm có nguồn gốc tự nhiên, đặc biệt cần tránh những loại kem dưỡng ẩm cho bà bầu có chứa các thành phần độc hại:

 

 
3. Không nên chọn kem dưỡng ẩm có mùi quá nồng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Ảnh minh họa

Những loại kem dưỡng ẩm có chứa thủy ngân và bitmuth là những chất gây hại cho phụ nữ mang thai.

Retinoids (trên nhãn ghi là Differin (adapelene) Retin-A, Renova (tretinoin) Retinoic acid Retinol Retinyl linoleate Retinyl palmitate Tazorac and avage (Tazarotene).

Salicylic acid (trên nhãn ghi là Salicylic acid, beta hydroxy, acid BHA) thường xuất hiện trong nhiều loại sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng da, vì thế, chị em cần cẩn thận với những sản phẩm chứa thành phần này.

Phthalates hoặc ptthalate được dùng để tạo mùi hương cho kem. Chị em không nên chọn những loại kem dưỡng ẩm cho bà bầu có mùi hương quá nồng để tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi.Phthalates hoặc phthalate là thành phần được sử dụng trong ngành công nghiệp nhựa. Tuy nhiên, một số sản phẩm tạo mùi hương hoặc dưỡng thể cũng có thể chứa thành phần này. Vì thế bạn nên treo biển cấm để phòng tránh nguy cơ xấu cho sự phát triển của em bé.

Hóa chất với mái tóc: hóa chất chăm sóc tóc có thể gây dị tật cho thai nhi hoặc dễ khiến cho thai nhi bị ngộ độc. Vậy tốt nhất bạn nên kềm hãm việc làm đẹp tóc có sử dụng hóa chất khi mang thai như ép, uốn, ngay cả việc nhuộm tóc bạn cũng cần phải rất thận trọng, chọn sản phẩm nhuộm tóc an toàn và thực hiện theo đúng quy trình.

Axit Salicylic là “kẻ thù” đối với sức khỏe, nó làm tăng nguy cơ bào thai bị dị tật. Thành phần axit này thường xuất hiện trong một số loại sữa rửa mặt hoặc dưỡng thể, vì thế bạn nên thận trọng với những sản phẩm có chứa thành phần này. Tuy nhiên, nếu với hàm lượng rất nhỏ vẫn có thể an toàn với sức khỏe

Ngày cập nhật 2017/11/29 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp theo internet


Chọn kem dưỡng ẩm đúng cách cho mẹ bầu.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 6.568 | Trong ngày: 53 | Đang online: 4

BACK TO TOP