Cách sử dụng kem chóng rạn da an toàn hiệu quả nhất cho mẹ bầu


Khi mang thai, vùng da đùi, mông, ngực hay bị rạn da, để “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, và để can thiệp đúng lúc khi mang thai bằng các loại kem chống rạn da cho bà bầu là cần thiết để hạn chế tối đa sự hiện diện của các vết rạn da.

1. Hiện tượng rạn da khi mang thai

 

Rạn da khi mang thai là hiện tượng mà đa số các mẹ bầu gặp phải. Đây là cơ chế bình thường của cơ thể khi mà các tế bào collagen trên da bị phá vỡ, biến đổi cấu trúc. Một cách lý giải dễ hiểu hơn về hiện tượng này đó chính là sự tăng trưởng kích thước của bào thai, sự tăng cân nhanh của mẹ cùng sự thay đổi về nôi tiết tố khiến rạn da xuất hiện.

 

Vùng da đùi, mông, ngực và bụng biểu hiện rõ nhất tình trạng này. Cảm giác xuất hiện ban đầu có thể là ngứa ngáy, nóng ran hoặc một số trường hợp còn cảm thấy châm chích nhẹ. Những người có độ đàn hồi da thấp, nhất là khi có con ở tuổi ngoài 35 thì dễ bị rạn da nhiều hơn. Tùy cơ địa của từng người mà các vết nứt rạn trên da nhiều hay ít, có thể tự mất đi hay thâm đen xấu xí lâu dài sau sinh.

 

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì thế, can thiệp đúng lúc khi mang thai bằng các loại kem chống rạn da cho bà bầu là cần thiết để hạn chế tối đa sự hiện diện của các vết rạn da.

 

 

2.Thời điểm sử dụng kem chống rạn da thích hợp, hiệu quả

 

Nên dùng kem chống rạn da từ giai đoạn sớm của thai kỳ để da thích ứng với sự tăng trọng và căng giãn của cơ thể. Bôi kem 1-2 lần trong ngày, nhẹ nhàng thoa kem lên da. Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn chỉ nên xoa một lượng kem vừa phải lên vùng da nhỏ và xem kết quả. Sau 4-6 tuần, bạn có thể tự đánh giá loại kem này có phù hợp với bản thân hay không. Nhiều bà bầu cho rằng đã bị rạn da rồi thì không dùng kem chống rạn nữa vì không có tác dụng. Tuy nhiên khi phát hiện da đã bị rạn, bạn nên dùng để chống rạn và ngăn ngừa các vết rạn mới, đồng thời giúp làm mờ các vết rạn đã hình thành.

 

– Chỉ dùng 1-2 lần trong ngày.

– Các thao tác massage phải thật nhẹ nhàng, không massage mạnh vùng bụng và ngực sẽ gây co bóp tử cung gây ảnh hưởng đến thai nhi, nguy hiểm nhất là tình trạng sẩy thai.

 

3. Khi nào thì ngừng sử dụng?

 

Sau khi sinh, da bắt đầu có hiện tượng chùn lại. Bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng kem chống rạn ít nhất là một tháng sau khi sinh, nếu không bạn vẫn có khả năng bị rạn da. Bạn có thể ngừng bôi kem nếu thấy tình trạng da đã được cải thiện. Nhiều người mẹ tiếp tục dùng kem chống rạn da kéo dài khoảng một năm để có làn da mịn màng và săn chắc.

 

Sau khi sinh, da bắt đầu có hiện tượng chùn lại. Bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng kem chống rạn ít nhất là một tháng sau khi sinh, nếu không bạn vẫn có khả năng bị rạn da. Bạn có thể ngừng bôi kem nếu thấy tình trạng da đã được cải thiện. Nhiều người mẹ tiếp tục dùng kem chống rạn da kéo dài khoảng một năm để có làn da mịn màng và săn chắc

Ngày cập nhật 2017/11/30 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Cách sử dụng kem chóng rạn da an toàn hiệu quả nhất cho mẹ bầu

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2018 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 1.570 | Trong ngày: 471 | Đang online: 7

BACK TO TOP