Thống kê truy cập

694110

 Hôm nay: 14
 Hôm qua: 50
 Trong tuần: 64
 Trong tháng: 1171
 Trong năm: 13847
 Tổng số: 694110
Đang Trực Tuyến: 1

Dạy Con Kiểu Việt Nam


 Các cách dạy con của các bà mẹ Việt
Trong gia đình người cha là gia trưởng trụ cột, con cái luôn luôn vâng lời và nghe theo quyết định của người. Vâng lời cha mẹ từ lâu đã trở thành đạo hiếu của người Việt ta. Nhớ hồi còn nhỏ tôi đi học, sáng nào cũng khoanh tay và thưa:   “Thưa Ba, thưa Má con đi học”. Chiều về cũng kho..
[Chi tiết]
Cách dạy con của người anh có ưu điểm gì nổi bật hơn so với dạy con của người việt nam
Ban đầu ở London khi tôi gặp gỡ bạn bè của chồng mình, họ đều khen Bi rất ngoan và biết cư xử dù mới chỉ gần 2 tuổi. Tôi đương nhiên hiểu vì sao họ khen vậy. Tôi đã rất căng thẳng và bị “stress” nặng vì việc nuôi dạy con để “đào tạo” cho Bi thói quen ngoan ngoãn đó mà. Tuy nhiên, không cần biết ở nh..
[Chi tiết]
“Người Việt Nam có tuổi ấu thơ kéo dài nhất thế giới”
Đó là lời hài hước mà cũng đầy chua xót của chuyên gia tâm lý trẻ em Nguyễn Lan Hải trước tình trạng không ít bậc phụ huynh cứ làm thay con em mình những việc mà lẽ ra phải để các con tự làm. 1. Cô học trò cùng cậu bạn chơi trò ô ăn quan. Người mẹ ngồi cạnh, ngay từ việc rải quân ở mỗi ván, bà ..
[Chi tiết]
Cách dạy con đáng xấu hổ của mẹ Việt
Chúng ta có thể xấu tính trong nhiều chuyện nhưng đừng “xấu” trong cách dạy con. Tôi muốn vạch ra những “tội tày đình” của các ông bố bà mẹ Việt cần tránh   Tội: độc tài   Trong gia đình Việt Nam truyền thống, cha mẹ thường có xu hướng quyết định cuộc đời con. Từ quyết xem con ..
[Chi tiết]
 "Vạch mặt" 10 thói quen nuôi dạy con tai hại của mẹ Việt
Và mình chỉ muốn lưu ý với các mẹ 10 vấn đề nhỏ hay nói chính xác hơn là 10 quan niệm, thói quen của các mẹ Việt ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bé mà các mẹ không biết.   1. Thói quen đeo bao tay cho con khi sơ sinh   Hầu hết những bà mẹ Việt sau khi sinh con thường ..
[Chi tiết]
5 cách dạy con đã thực sự "lỗi mốt"
1. Cấm đoán con   Lỗi thứ nhất là phụ huynh dường như có quá nhiều điều cấm đối với bé và luôn miệng phàn nàn: "Đừng đánh em", "Không được kéo đuôi con mèo"...   Giải pháp: Không ai ưa một em bé không nghe lời cha mẹ nhưng cha mẹ nói “không” thường xuyên sẽ khiến bé trở nên cha..
[Chi tiết]
6 sai lầm trong cách nuôi dạy con
Đòi gì cho nấy Không bao giờ nên để con muốn gì được nấy, dù chỉ là món đồ chơi ở siêu thị hay một đĩa game hoặc những thứ đồ mà bạn phải tốn cả tuần tiền lương mới sắm được, bởi đáp ứng mọi đòi hỏi của trẻ chỉ khiến chúng trở nên hư đốn. Nhiều ông bố bà mẹ tin rằng từ chối yêu cầu của con..
[Chi tiết]
Những bài học rèn nhân cách của người Việt xưa
Có lẽ xuất phát từ một xã hội thuần nông, kinh tế còn nghèo nàn nên cũng ảnh hưởng và tác động nhiều tới đời sống con người Việt Nam. Nhưng không vì thế mà ông bà ta xưa quên nếp sống văn hóa. Văn hóa và bản sắc Việt với những điều tốt đẹp được hun đúc và gìn giữ hàng ngàn năm. Trong bài viết này tô..
[Chi tiết]
10 cách dạy phản tác dụng của mẹ Việt
Vậy nhưng trong quá trình dạy dỗ, đôi khi những phản ứng theo bản năng của mẹ Việt lại vô tình trở nên phản tác dụng, phản giáo dục mà chúng ta không hay. Tôi xin liệt kê ra những lỗi sai kinh điển của mẹ Việt trong cách nuôi dạy con   1. Trẻ muốn nghịch đất cát, chúng ta nói: Bẩn, không ..
[Chi tiết]
Sai lầm trong nuôi dạy con của người Việt
Họ không biết rằng vô tình đã truyền bao nhiêu vi trùng cho con. Ngay cả người lớn, hàng xóm, bạn bè của bố mẹ, cứ thấy bé con ở đâu là hôn hít, nựng nịu. Tất cả những điều đó chỉ thể hiện tình cảm của người lớn dành cho bé con, nhưng chẳng tốt cho bé chút nào.   Bé càng nhỏ, sức đề kháng..
[Chi tiết]
Cách dạy con gái sai lầm của các bà mẹ Việt
Bạn đã dạy con gái mình đúng cách chưa hay là quá nuông chiều con, mà quên dạy con những ký năng cơ bản trong cuộc sông có thể giúp ích cho con sau này. Dạy con đúng cách là hướng dẫn cho con cách câu cá chứ không phải đưa cho con con cá   Không dạy cho con cách tranh luận  ..
[Chi tiết]
Cách nuôi con của mẹ Việt có rất nhiều điểm cộng
Là tác giả của một blog có tên là “Mẹ Vui”, Minh Trang thu hút bởi những câu chuyện làm mẹ nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng thấm thía, giống như được chia sẻ những tâm sự đầy cảm thông của một người bạn thân thiết. Có lẽ vì thế, từ hai người chưa từng quen biết, chúng tôi tìm được một lý do để xích lại gần n..
[Chi tiết]
Mẹ Việt sẽ dạy con như thế nào?
Mẹ sẽ không dạy con: Việt Nam có rừng vàng, biển bạc   Thay vào đó, mẹ dạy con, đất nước mình vốn rất đẹp nhưng đang ngày càng bị ô nhiễm, ngày càng nhiều các loại động vật bị tuyệt chủng. Mẹ chỉ cho con xem những con sông đã cạn nước, những đám bụi mờ ảo bao phủ thành phố, những bãi rác ..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 16.662 | Trong ngày: 52 | Đang online: 5

BACK TO TOP