Dạy con kiểu Nhật: dạy trẻ giai đoạn 0 đến 1 tháng tuổi như thế nào ? (P1)


Nhiều mẹ cho rằng trẻ từ 0 đến 1 tháng tuổi còn rất nhỏ, nên việc dạy dỗ con lúc này là không cần thiết. Tuy nhiên, các mẹ cấn phái bắt đầu dạy con sớm ngay từ khi mới sinh, sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách dạy con kiểu Nhật ngay từ khi mới sinh.

1. Các mẹ hãy nói chuyện với trẻ trước khi hành động bất kỳ chuyện gì có liên quan đến trẻ : cho trẻ bú, thay quần áo, thay tả, tắm cho bé, cho bé ngủ, lau mình cho bé, cho bé đi chơi, bế bé, v,v,v .... Bằng cách lặp đi lặp lại các hành động và các lời nói trước khi hành động, trẻ sẽ có khả năng đoán được mẹ định làm gì. Trong vòng 1 năm tuổi, trẻ sẽ có khả  năng dự đoán, khi mẹ gọi trẻ sẽ mong chờ và đoán các hành động sắp diễn ra. Nên nhớ rằng khi nói chuyện bạn nên gọi tên trẻ trước. Vd: Bi ơi, mẹ cho con bú nhé, Bi ơi, mẹ chuẩn bị tắm cho con nhe.

 

 

2. Thực hiện bài tập " nắm chật và xòe tay" giúp trẻ dùng tay điều khiển được đồ vật: bạn đặt một que dài, hoặc một cây bút, hoặc ngón tay vào trong lòng bàn tay trẻ, trẻ sẽ nắm chặt lại, sau đó bạn hãy kích thích mu bàn tay trẻ để trẻ xòe tay ra, Bạn cho trẻ nắm chật tay và xòe tay ra trong vòng 3 - 5 giây, rồi thực hiện lại vài lần nữa mỗi ngày. 

 

 

3. Tập cho trẻ nhìn chăm chú: khi cho bé bú, thay tả, v.v.v... bạn hãy tập cho bé nhìn chăm chú vào khuôn mặt của bạn. Bạn hãy cố gắng nói chuyện với trẻ thật nhiều để trẻ nhìn chăm chú vào khuôn mặt bạn, hoặc bạn có thể dùng các đồ vật khác để trong tầm nhìn của trẻ và tập cho trẻ nhìn chăm chú đồ vật đó, Tập cho trẻ bài tập này 3 - 5 lần mỗi ngày.

 

 

Ngày cập nhật 2018/02/05 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Dạy con kiểu Nhật: dạy trẻ giai đoạn 0 đến 1 tháng tuổi như thế nào ? (P1)

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.501 | Trong ngày: 43 | Đang online: 3

BACK TO TOP