Thống kê truy cập

692141

 Hôm nay: 20
 Hôm qua: 49
 Trong tuần: 69
 Trong tháng: 709
 Trong năm: 11878
 Tổng số: 692141
Đang Trực Tuyến: 2

Bệnh Về Thần Kinh


Hội chứng "baby blues" sau sinh là gi? nguyên nhân và cách khắc phục?
Hội chứng “baby blues” là gì?    Hội chứng “baby blues” làm cho các bà mẹ sau sinh cảm giác mệt lử, không thể ngủ hay cảm thấy mình vụng về hoặc lo lắng. Cảm giác thèm ăn cũng có thể thay đổi (có thể ăn nhiều hơn hoặc ít hơn) hoặc sản phụ cảm thấy rất dễ cáu, hay bồn chồn, lo lắng rằ..
[Chi tiết]
Thuốc trị động kinh trong thời kỳ thai nghén
Mối quan hệ qua lại giữa bệnh động kinh và thai nghén ở phụ nữ Có khoảng 1/3 phụ nữ bị động kinh sẽ có tần số cơn động kinh tăng lên trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong quá trình chuyển dạ. Tuy nhiên nếu được dùng thuốc kiểm soát cơn, tỷ lệ này sẽ giảm đáng kể. Một điểm đáng chú ý là tìn..
[Chi tiết]
Phụ nữ mắc bệnh động kinh có thể sinh con?
Phụ nữ mắc bệnh này, có thể có con được không? Chăm sóc con thế nào? BS. CKI. Phạm Huỳnh Hoa, BV tâm thần tư vấn về vấn đề này.   Phụ nữ bị động kinh cần phải thông báo cho bác sĩ biết về bệnh của mình, tốt nhất là trước khi mang thai, hoặc nếu đã có thai thì phải thông báo càng sớm càng ..
[Chi tiết]
Phụ nữ mang thai khi mắc bệnh động kinh
Theo các chuyên gia, tỷ lệ thai nhi bị bất thường ở phụ nữ mắc bệnh động kinh là 4-8%, trong khi tỷ lệ này ở người thường là 2-4%. Tỷ lệ thụ thai ở phụ nữ bị động kinh giảm hơn so với phụ nữ không bị động kinh do những thay đổi sinh lý như chu kỳ kinh nguyệt bất thường, khả năng rụng trứng thấp… ..
[Chi tiết]
Phụ nữ mang thai bị động kinh: Có nên tiếp tục dùng thuốc điều trị?
Đặc biệt là bà mẹ mang thai đã từng có tiền sử co giật hay có di truyền về động kinh thì tỷ lệ động kinh ở những bà mẹ này cao hơn ở những phụ nữ khác. Phụ nữ mang thai bị động kinh phải đối mặt với nhiều câu hỏi...   Có nên điều trị?   Những bà mẹ bị động kinh có nguy cơ bị sả..
[Chi tiết]
Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang thai
Theo một nghiên cứu của Trường đại học Michigan, những thai phụ được xác định là có nguy cơ cao bị bệnh tâm thần và tham gia vào chương trình can thiệp yoga đã giảm rõ rệt các triệu chứng trầm cảm.   Tác giả nghiên cứu, giáo sư tâm thần học Maria Muzik, cho biết “Chúng ta biết rằng phụ nữ..
[Chi tiết]
Trầm cảm trước khi sinh dễ gây trầm cảm cho thế hệ sau
- Chính những thiếu nữ 18 tuổi có mẹ đã bị trầm cảm khi mang thai có nguy cơ bị trầm cảm..   - Nghiên cứu này cũng cho thấy sự khác biệt quan trọng giữa trầm cảm trước khi sinh và trầm cảm sau khi sinh.   Các chuyên gia giờ đây đã bị thuyết phục rằng các hormone stress trong tử..
[Chi tiết]
 Thuốc chống trầm cảm và trầm cảm đều có thể gây hại đến thai nhi
Quyết định của một Bồi thẩm đoàn Mỹ cho rằng thuốc chống trầm cảm gây ra các khuyết tật về tim cho thai nhi đang làm dấy lên tình trạng khó xử mà những phụ nữ mang thai mắc bệnh trầm cảm phải đối mặt. Các thuốc chống trầm cảm phổ biến nhất được cho là có liên quan với các khuyết tật khi sinh và sẩy ..
[Chi tiết]
Nhật biết chứng trầm cảm khi mang thai
  Dấu hiệu của trầm cảm   Mang thai luôn là một giai đoạn thú vị nhưng không phải luôn là như vậy và không phải phụ nữ nào cũng thấy thế. Ít nhất 10% thai phụ bị bệnh trầm cảm.   Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng tỉ lệ thai phụ bị trầm cảm thực tế cao hơn nhiều. Bở..
[Chi tiết]
Bệnh Zona thần kinh có ảnh hưởng đến thai nhi không
Bệnh zona là do một loại virus thuộc họ Herpes simplex gây nên. Virus này gây bệnh thủy đậu từ thời ấu thơ và tiếp tục ẩn nấp, gắn kết với ADN của các tế bào hạch thần kinh giao cảm tuỷ sống. Sự phát triển của virus bị các bạch cầu kiềm chế. Tuy nhiên, khi gặp thời cơ (lúc cơ thể mệt mỏi, căng thẳng..
[Chi tiết]
Phòng, trị bệnh zona đối với phụ nữ mang thai
Các triệu chứng và chẩn đoán bệnh zona   Nếu bạn bị bệnh thủy đậu khi còn là một đứa trẻ, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ không bị lại khi bạn trưởng thành. Nhưng đây là điều kiện thuận lợi để bệnh Zona hình thành và phát triển. Bởi lẽ khi mắc thủy đậu ( mặc dù đã được điều trị), cơ thể s..
[Chi tiết]
Đau thắt lưng và đau thần kinh tọa khi mang thai
Cơn đau lưng xuất hiện khá sớm trong thai kỳ và cơn đau tăng dần theo thai kỳ. Những phụ nữ trẻ tuổi khi mang thai có nguy cơ đau nhiều hơn người lớn tuổi. Những người đã từng bị đau lưng thì khi  mang thai sẽ có nguy cơ đau lưng cao hơn những người khác.   Cơn đau lưng xuất phát từ ..
[Chi tiết]
Đau thần kinh tọa khi mang thai
Các rễ thần kinh hay bị tổn thương là L3, L4, L5 hay S1. Thường chỉ bị một rễ thần kinh. Bệnh nhân có thể than phiền về các triệu chứng tê, giảm vận động hay cảm giác.   Việc điều trị cũng vẫn bao gồm thuốc paracetamol, tập vật lý trị liệu dưới nước. Khi những biện pháp này thất bại có th..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 6.568 | Trong ngày: 53 | Đang online: 4

BACK TO TOP