Thống kê truy cập

692308

 Hôm nay: 54
 Hôm qua: 52
 Trong tuần: 236
 Trong tháng: 876
 Trong năm: 12045
 Tổng số: 692308
Đang Trực Tuyến: 2

Bệnh Nguy Hiểm


Vàng da ở trẻ sơ sinh - Khi nào cần điều trị?
Nếu không phát hiện và điều trị vàng da bệnh lý kịp thời thì có thể xảy ra biến chứng nhiễm độc thần kinh (còn gọi là vàng da nhân) do bilirubin gián tiếp thấm vào não mà hậu quả là trẻ sẽ bị tử vong hoặc bị bại não suốt đời.   Thế nào là vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh?   Ở trẻ ..
[Chi tiết]
Bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh
Ở Việt Nam, theo thống kê của chương trình phòng chống viêm phổi thì trung bình mỗi năm 1 trẻ nhỏ có thể mắc nhiễm khuẩn đường hô hấp 3-5 lần trong đó khoảng 1-2 lần viêm phổi.   Khi bị viêm phổi, trẻ bị viêm các phế quản nhỏ, các phế nang và các tổ chức xung quanh phế nang. Tổn thương vi..
[Chi tiết]
Bệnh u máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là bệnh không nguy hiểm là u bướu lành tính
Trái với bề ngoài và cái tên dễ làm xanh mặt bất kỳ vị phụ huynh nào có con em bị mắc phải, bướu máu không phải là bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.   Nhiều bé khi sinh ra đã bị một vết đỏ trên người, dân gian bảo đó là cái bớt, là cách bà mụ “đánh dấu”. Nhưng vết đỏ ngày càng to r..
[Chi tiết]
Nhiễm trùng máu sơ sinh
Là nhiễm trùng gây tổn thương nhiều cơ quan, có vi khuẩn trong máu. Nguyên nhân có thể: Thứ phát: E.colin, liên cầu, Listeria Thứ phát: Thường là Klebsialla, tụ cầu, Pseudomonas 1.Chẩn đoán: Dựa vào lâm sàng và cấy máu 1.1. Lâm sàng - Tiền sử + Trẻ có đẻ non hoặc đẻ thấp c..
[Chi tiết]
Viêm ruột hoại tử sơ sinh
Viêm ruột hoại tử sơ sinh thường gặp ở trẻ đẻ non, cân nặng thấp, Bệnh liên quan tới nhiều vấn đề: Nuôi dưỡng đường ruột . Trẻ suy hô hấp kéo dài. Giảm lưu lượng máu ở hệ thống tạng ( ngạt, đa hồng cầu). Trong bệnh nhiễm trùng. 1.Chẩn đoán 1.1. Lâm sàng 1.1.1. Giai đoạn sớm ..
[Chi tiết]
Nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh ?
Nhiễm trùng máu có thể xảy ra sớm nhưng cũng có thể xảy ra muộn từ một đến hai tuần sau khi sinh. Trẻ mới sinh dễ nhiễm trùng vì trong lúc sinh nếu không thực hiện đỡ đẻ sạch (bàn tay người đỡ sạch, dụng cụ sạch, nơi đẻ sạch...) thì vi trùng đi qua da, dây rốn và vào máu, lan tràn khắp cơ thể, trong..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 7.515 | Trong ngày: 218 | Đang online: 4

BACK TO TOP