Thống kê truy cập

684771

 Hôm nay: 10
 Hôm qua: 84
 Trong tuần: 402
 Trong tháng: 1398
 Trong năm: 4508
 Tổng số: 684771
Đang Trực Tuyến: 2

Dị Tật/ Bệnh Lý Của Thai Nhi


Giúp mẹ phát hiện sớm dị tật thai nhi
Y học hiện đại có rất nhiều cách để giúp cha mẹ nhận biết sớm em bé bị bất thường, từ đó cá bác sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị phù hợp nhất.   Những dị tật có thể được phát hiện sớm   Bất thường về nhiễm sắc thể: Đây là những bất thường về di truyền (bệnh Down, hội chứng Tur..
[Chi tiết]
LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN DỊ TẬT BẨM SINH SỚM
Theo tổ chức Y tế Thế giới, dị tật bẩm sinh là tất cả những bất thường cấu trúc, chức năng hoặc sinh hoá có từ khi mới sinh cho dù các dị tật đó có được phát h iện ở thời điểm đó hay không.   Có rất nhiều nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh:   Do yếu tố di truyền như các đột biế..
[Chi tiết]
 Các dị tật bẩm sinh ở chi
Dị tật ở chi ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của cha mẹ, đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng của chi và sự phát triển tâm -sinh lý của đứa trẻ.   Có rất nhiểu loại dị tật bẩm sinh ở chi, tập trung chủ yếu là:   1. Dị tật thiếu một phần chi thể.   Có thể thiếu toàn bộ ch..
[Chi tiết]
Giúp mẹ bầu nói không với dị tật thai nhi
Không uống rượu. Một dị tật bẩm sinh hoàn toàn có thể phòng tránh được là hội chứng thai nhi nhiễm rượu (hay hội chứng thai nghiện rượu). Tác hại của rượu đối với thai nhi ở mức độ nhẹ có thể gây các vấn đề về trí tuệ và hành vi, nặng hơn có thể gây dị tật nghiêm trọng và gây chết non. Cho đến nay, ..
[Chi tiết]
Dị tật bẩm sinh ở người
Dị tật bẩm sinh là những trường hợp rối loạn phát triển không làm cho cá thể có hình dạng kỳ quái. Những rối lọan phát triển đó có thể phát sinh ở những giai đoạn phát triển khác nhau:   Phát sinh từ đời sống trong bụng mẹ: Không có sự nảy mầm của các mô và cơ quan: gây ra các tật bất ..
[Chi tiết]
Hội chứng Down
Hội chứng Down ( 2845 Xem )
Bệnh gây ra tình trạng chậm phát triển thể chất và tâm thần và có tần suất khoảng 1:700 trẻ sơ sinh. Các triệu chứng của HC Down có thể rất khác nhau giữa các trẻ mắc bệnh. Có trẻ cần phải được điều trị và chăm sóc rất nhiều nhưng có trẻ cần ít sự chăm sóc hơn.   Hội chứng Down không thể ..
[Chi tiết]
Di tật trực tràng, hậu môn bẩm sinh biểu hiện như thế nào
Dị tật trực tràng- hậu môn là do sự phát triển bình thường của bào thai gặp trục trặc. Ở bé trai đó là dò đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, rò bầu đường tiết niệu trực tràng; trực tràng, hậu môn không rò nhưng phát triển không đầy đủ, rò da hậu môn, hep hậu môn. Ở bé gái là dị tật đường tiết niệu- s..
[Chi tiết]
Nhận biết dị tật bẩm sinh đường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh
Chúng cần phẫu thuật cấp cứu ngay sau trẻ chào đời đề giúp trẻ sớm có được một hệ tiêu hóa hoàn chỉnh. Nếu không phát hiện sớm, tính mạng và sức khỏe của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.   Hẹp thực quản   Hẹp thực quản là dị tật đường tiêu hóa thường gặp (tỉ lệ mắc bệnh khoảng..
[Chi tiết]
Các dị tật đường tiêu hóa
Một số dị tật có thể gây hoại tử ruột hoặc tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết để phát hiện sớm những dị tật nguy hiểm cho con.   Dị tật bẩm sinh có thể ở bất kỳ vị trí nào của đường tiêu hóa, từ trên xuống dưới thường gặp các dị tật sau ..
[Chi tiết]
Dị tật bẩm sinh đường tiêu hoá ( digestive tract defects )
Cơ bao trong hăọc ngoài khoang bụng có thể yếu haowjc phát triển lỗ thủng. Thần kinh ruột có thể phát triển sai lệch ( bệnh Hirschsprung, phình đại tràng bẩm sinh ) Triệu chứng bao gồm đau quặn bụng, phình bụng, và nôn ói   Chuẩn đoán thường dựa trên x-quang   Thường bắt b..
[Chi tiết]
Các dị tật bẩm sinh tại mắt
Có rất nhiều nguyên nhân gây các dị tật bẩm sinh ở mắt như yếu tố di truyền, bất thường trong quá trình phát triển bào thai, hay do ảnh hưởng của môi trường. Tuy nhiên nhiều trường hợp chỉ được khám và điều trị khi trẻ đã lớn do vậy kết quả điều trị không đạt được theo ý muốn. Hơn nữa trong một số t..
[Chi tiết]
Làm sao để giảm nguy cơ sinh con bị bệnh lý di truyền và dị tật bẩm sinh?
Mục đích của chương trình sàng lọc trước sinh   Sàng lọc để phát hiện, chẩn đoán sớm các thai kỳ có nguy cơ cao về bệnh Down (Trisomy 21), Trisomy 18, Dị tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác… Từ đó tham vấn cho gia đình chọn hướng xử trí thích hợp chấm dứt thai kỳ với mục đí..
[Chi tiết]
Gửi cha mẹ có con bệnh tim bẩm sinh
Bệnh tim bẩm sinh là dị tật thường gặp. Dưới góc nhìn của người làm chuyên môn và bằng kinh nghiệm điều trị, tôi xin chia sẻ thông tin nhằm giúp các bậc sinh thành bình tĩnh hơn với căn bệnh của con mình.   Đón nhận tin tức về bệnh tật của con mình là khó khăn đầu tiên. Sinh con ra, cha m..
[Chi tiết]
Các loại dị tật tim bẩm sinh
Tim bẩm sinh là dị tật hay gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các dị tật bẩm sinh. Ngày nay với những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị phẫu thuật đã làm tăng đáng kể tỷ lệ sống còn của những trường hợp tim bẩm sinh phức tạp.   Các dấu hiệu nhận biết bệnh tim bẩm s..
[Chi tiết]
Tìm hiểu về dị tật hẹp cửa mũi sau bẩm sinh
1. Hẹp cửa mũi sau là gì?   Mũi được hình thành từ tuần thứ tư của thai kỳ, xuất phát từ lớp nội mô của đầu cùng với xoang sàng. Trong quá trình phát triển đó, vì một nguyên nhân bất thường như nhiễm virus cúm, Rubella..., một số độc tố của thuốc người mẹ sử dụng trong thời kỳ mang thai c..
[Chi tiết]
10 nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh
1. Rượu   Rượu được xếp đầu danh sách các hợp chất teratogens bởi nó có tác động rất lớn đối với bào thai. Trước tiên, làm cho trẻ chậm phát triển tâm thần, gây dị tật bẩm sinh, đầu nhỏ, mặt nhỏ và nhiều dị tật khác trên khuôn mặt và ở tứ chi, trẻ sinh thiếu cân, thiếu tháng và rất nhiều ..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.141 | Trong ngày: 42 | Đang online: 3

BACK TO TOP