Thống kê truy cập

692308

 Hôm nay: 54
 Hôm qua: 52
 Trong tuần: 236
 Trong tháng: 876
 Trong năm: 12045
 Tổng số: 692308
Đang Trực Tuyến: 2

Suy Dinh Dưỡng


Dược thảo chữa suy dinh dưỡng trẻ em
Trong y học cổ truyền, suy dinh dưỡng độ 1 được chữa như tiêu chảy; độ 2 (tiêu chảy suy dinh dưỡng) gọi là tỳ hư, gây chứng cam; độ 3 gọi là can cam (cam thể khô). Các dược thảo chữa cam gồm:   Bạch thược: Có tác dụng kháng khuẩn, ức chế co thắt cơ trơn, giảm đau; được dùng chữa đau bụng,..
[Chi tiết]
Cách nhận biết trẻ suy dinh dưỡng
Dấu hiệu   - Không lên cân, giảm cân, chậm tăng cân, đứng cân trong 2-3 tháng hoặc sụt cân. - Chậm tăng chiều cao hoặc không tăng chiều cao liên tục trong 2-3 tháng. - Da xanh, tóc mọc thưa rụng, rụng tóc ở vùng chẩm (chiếu liếm), đổi màu tóc. - Chậm mọc răng, chậm biết đi. - ..
[Chi tiết]
Chế độ ăn phòng và điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ
Bài viết này chúng tôi cung cấp đến bạn đọc một số nguyên tắc xây dựng chế độ ăn giúp cải thiện nhanh tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ   * Cung cấp đủ năng lượng:     - Cung cấp đủ năng lượng theo lứa tuổi của trẻ, bằng cách ăn đủ các bữa cháo, bột, cơm… với đầy đủ 4 nhóm: ..
[Chi tiết]
Một số mẫu thực đơn phục hồi trẻ suy dinh dưỡng tại nhà (SDD độ I và II)
  Trường hợp mẹ bị thiếu sữa thì bên cạnh việc chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ để mẹ có đủ sữa nuôi con (Bà mẹ cần ăn đủ, ngủ tốt, làm việc nhẹ nhàng) cần phải dùng các sản phẩm thay thế sữa mẹ   Nếu gia đình có điều kiện thì dùng sữa bột giàu năng lượng: Similacneosue pha đúng theo..
[Chi tiết]
Món ăn cho trẻ suy dinh dưỡng
Bệnh cam tích ở trẻ chia thành 3 thời kỳ: thời kỳ khí cam, thời kỳ cam tích và thời kỳ cam khô. Ở thời kỳ đầu trọng lượng của trẻ thường giảm nhẹ hoặc không tăng cân, biếng ăn; ở thời kỳ thứ hai trẻ kém phát triển chiều cao hoặc không phát triển, người gầy, cơ bắp nhẽo, da bụng mỏng, xương sườn lộ r..
[Chi tiết]
Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng
Tăng dầu mỡ: Vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Mỗi bát bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ.   Nấu đặc: Vì nếu nấu loãng, nhiều nước thì năng lượng sẽ thấp. Nhưng trẻ sẽ khó ăn do đó ta dùng men amylase (có trong bột mộng bắp) hoặc neopept..
[Chi tiết]
 Phương thuốc chữa suy dinh dưỡng trẻ em
Nguyên nhân là do các chứng tỳ cam, can cam, tâm cam, phế cam và thận cam; ngoài ra còn một số dạng cam khác như cam nhiệt, cam tả,… nha cam, nhãn cam, tỳ cam. Nhìn chung các biểu hiện ban đầu đối với trẻ mắc chứng cam tích thường thấy xuất hiện như cơ thể hơi gầy, kém ăn hoặc ăn nhiều, đi cầu nhiều..
[Chi tiết]
Trẻ suy dinh dưỡng: Nguyên nhân và cách điều trị
Nguyên nhân   - Cha mẹ thiếu kiến thức nuôi con: trẻ không được bú sữa mẹ, cho ăn dặm không đúng cách, không biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp với trẻ, cho trẻ ăn quá ít lần trong ngày, kiêng khem quá đáng khi trẻ bệnh.   - Trẻ biếng ăn:  Có nhiều lý do như:   ..
[Chi tiết]
SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM – NGUYÊN NHÂN – BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC
Biểu hiện của suy dinh dưỡng là trẻ chậm lớn, có tầm vóc thấp bé hơn trẻ bình thường, dễ mắc bệnh, kém linh hoạt, kết quả học tập cũng bị ảnh hưởng do thiếu các vi chất có liên quan đến sự phát triển của trí não như sắt và iốt. Suy dinh dưỡng trẻ em là tình trạng mắc phải khi mức cung ứng các chất d..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 7.515 | Trong ngày: 218 | Đang online: 4

BACK TO TOP