Thống kê truy cập

684848

 Hôm nay: 21
 Hôm qua: 66
 Trong tuần: 479
 Trong tháng: 1475
 Trong năm: 4585
 Tổng số: 684848
Đang Trực Tuyến: 2

Bệnh Về Thận/ Tiết Niệu


Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ
Sàng lọc chuẩn đoán tiểu đường thai kỳ   Nếu người phụ nữ có nguy cơ cao của bệnh tiểu đường thai kỳ như chỉ số khối cơ thể (BMI) trước khi mang thai là 30 hay cao hơn, hoặc có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc con bị bệnh tiểu đường, bác sĩ sẽ xét nghiệm xác định bệnh tiểu đường thai nghén..
[Chi tiết]
Bị tiểu đường có nên mang thai?
Những thông tin do Thạc sĩ – Bác sĩ Võ Thanh Liên Anh, Trưởng khoa Lâm sàng - Khoa Sinh sản hỗ trợ, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc sẽ giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề này.   Hậu quả trong thai kì của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường   Trước hết, ở những thai phụ bị tiểu đường không ..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng cho thai phụ mắc bệnh tiểu đường
Nếu bạn bị thừa cân trước khi có thai, bạn sẽ được khuyến cáo hạn chế lượng calo khi có thai và có ít nhất 30 phút tập thể dục vừa phải mỗi ngày. Bạn cũng sẽ cần cẩn thận để tránh tăng hoặc giảm đột ngột lượng đường trong máu. Để giúp bạn, bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng có thể tạo ra một chế độ ăn ..
[Chi tiết]
Mang thai và bệnh tiểu đường
Glucose là sản phẩm của quá trình tiêu hóa các loại thức ăn giàu tinh bột như bánh mỳ và gạo. Còn insulin, một hormone do tuyến tụy tiết ra, giúp cơ thể sử dụng glucose chuyển hóa thành năng lượng.   Có 3 dạng tiểu đường có thể ảnh hưởng đến bạn khi mang thai:   Tiểu đường tuýp..
[Chi tiết]
Ánh hưởng của tiểu đường thai kỳ đối với thai nhi
Tiểu đường ảnh hưởng lên thai nhi   * Sẩy thai: Nguy cơ cao hơn nếu kiểm soát mức đường huyết không tốt.   * Những bất thường bẩm sinh: Phần lớn nghiên cứu cho rằng bất thường bẩm sinh tăng gấp 3 lần ở những thai nhi có mẹ mắc bệnh tiểu đường. Thời gian bị ảnh hưởng (gây bất th..
[Chi tiết]
Biện pháp phòng chóng tiểu đường khi mang thai
Vậy phải làm sao để phòng chống tiểu đường khi mang thai ở các bà bầu một cách tích cực nhất. Sau đây là biện pháp phòng chống tiểu đường thai kỳ.   Biện pháp duy nhất để phòng chống tiểu đường khi mang thai các bà bầu hãy thực hiện theo đúng nguyên tắc: Luôn kiểm soát được cân nặng và ch..
[Chi tiết]
Bệnh tiểu đường khi mang thai
Bệnh tiểu đường khi mang thai dễ gặp ở đối tượng nào nhất ?   - Những phụ nữ có nguy cơ cao nhất là những người đang mắc bệnh tiểu đường hoặc đã từng mắcbệnh này trong lần mang thai trước đó hay những người sinh 1 hoặc nhiều con có trọng lượng “đáng nể” khi mới chào đời. Những phụ nữ thừa..
[Chi tiết]
Dùng thuốc cho người mang thai bị nhiễm khuẩn đường niệu
Do vậy, người bệnh cần được điều trị tích cực. Trong nhiễm khuẩn tiết niệu khi mang thai, vi khuẩn chính là Escherichia Coli (chiếm 80%), tiếp đến là các khuẩn Gram dương (StreptococcusB Staphylococcussaprophiticus), Gram âm (Proteus mirabilis, Klessiela pneumoniae), rất hiếm gặp các chủng Enterococ..
[Chi tiết]
     Nhiễm trùng tiết niệu - bệnh lý dễ mắc phải của thai phụ
Nhiễm trùng tiết niệu gặp ở nữ nhiều hơn nam (gấp 14 lần). Ngoài ra còn có yếu tố nguy cơ bị nhiễm trùng tiết niệu khác như bệnh hồng cầu hình liềm và tiểu đường. Tỷ lệ nhiễm trùng tiết niệu ở phụ nữ có thai khoảng dưới 10%. Nhiễm trùng tiết niệu có liên quan đến sinh non, sự gia tăng tỷ lệ tử..
[Chi tiết]
Nhiễm khuẩn tiết niệu: Bệnh hay gặp khi mang thai
Thủ phạm gây bệnh Nước tiểu bình thường vô khuẩn, chứa nước, muối, các chất bã nhưng không có vi khuẩn, nấm... Nhiễm khuẩn xảy ra khi các vi sinh vật bình thường ở ống tiêu hóa bám vào lỗ niệu đạo và bắt đầu sinh sản. Hầu hết các nhiễm khuẩn tiết niệu do vi khuẩn E.coli (Escherichia Coli) từ vùng..
[Chi tiết]
Phụ nữ mang thai và những nguy cơ khi bị viêm thận - bể thận
Khoảng 2 – 3% phụ nữ mang thai bị viêm tiết niệu, trong đó có 40 – 50% bị viêm thận – bể thận, một bệnh lý đem lại nguy cơ cao cho cả mẹ lẫn con, nhưng nếu được chăm sóc, điều trị kịp thời thì tỷ lệ trên chỉ còn 5 – 10%.   Có hai thể viêm thận – bể thận: viêm thận – bể thận cấp và viêm th..
[Chi tiết]
Bệnh thận và phụ nữ có thai
1. Những thay đổi giải phẫu của thận và đường bài niệu khi có thai: - Hai thận tăng thể tích, dài thêm khoảng 1cm và nặng thêm khoảng 4,5g do tăng tưới máu nhu mô thận và tổ chức kẽ, - Đài thận, bể thận và niệu quản hơi giãn, đặc biệt ở thận phải. Người ta còn phát hiện sự trào ngược nước ..
[Chi tiết]
Cẩn trọng bệnh thận trong thai kỳ
Những thay đổi của hệ thống tiết niệu trong thai kì   Trong suốt thời gian thai kì, cùng với sự thay đổi của cơ thể người mẹ, hệ thống tiết niệu cũng có những thay đổi lớn.   1.    Thay đổi về giải phẫu -    Kích thước thận tăng lên. - &..
[Chi tiết]
Viêm thận - tiết niệu ở phụ nữ mang thai
Làm thế nào để phát hiện được bệnh?   Triệu chứng bệnh rất thất thường, có khi rất kín đáo nên sản phụ không biết. Bệnh phát hiện được là nhờ qua một xét nghiệm thông thường. Có khi chỉ là một suy giảm chức năng cô đặc đã phải chú ý tới tổn thương nhu mô thận. Những biến đổi chức năng của..
[Chi tiết]
Ảnh hưởng của bệnh thận đối với phụ nữ mang thai
Đối với từng bệnh lý thận cụ thể, thai nghén có ảnh hưởng như sau   1. Bệnh thận do đái tháo đường Thai nghén không làm tăng tình trạng suy thận, nhưng có khả năng nhiễm trùng niệu khá cao, tăng Proteine niệu và tăng huyết áp nhất là vào những tháng cuối.   2. Bệnh lý cầu th..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.529 | Trong ngày: 71 | Đang online: 5

BACK TO TOP