Thống kê truy cập

684848

 Hôm nay: 21
 Hôm qua: 66
 Trong tuần: 479
 Trong tháng: 1475
 Trong năm: 4585
 Tổng số: 684848
Đang Trực Tuyến: 2

Bệnh Về Máu


Bà bầu và bệnh thiếu máu
Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu hay còn gọi là huyết sắc tố trong máu. Tủyxương chịu trách nhiệm sản xuất và bổ sung những tế bào đặc biệt này mỗi 120 ngày. Và vì chúng đảm nhận vai trò cung cấp oxy cho toàn cơ thể, nên hai dấu hiệu đầu tiên của thiếu máu do thiếu sắt là khó thở và mệ..
[Chi tiết]
Mẹ có máu Rhesus âm, ảnh hưởng thai như thế nào ?
Người có yếu tố Rhesus (+) có 1 protein được biết như antigen D nằm trên bề mặt hồng cầu, là RhD (+).     Người không có antigen D là RhD (-).   Phần lớn dân số là Rh (+) nhưng thay đổi theo chủng tộc, 85% là người Caucasians, 94% là người Africans và khoảng 99% dân Châu Á..
[Chi tiết]
Phòng ngừa thiếu máu dinh dưỡng ở phụ nữ mang thai
Cuộc điều tra toàn quốc về thiếu máu dinh dưỡng năm 1995, 2000 cho thấy thiếu máu dinh dưỡng là vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng quan trọng ở nước ta. Tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ có thai là 52,7% năm 1995, đã giảm xuống còn 32,4% năm 2000.   Cuộc điều tra đã xác định thiếu máu do thiếu s..
[Chi tiết]
Thực phẩm ngừa thiếu máu ở bà bầu
Khi nồng độ hemoglobin thấp có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu ở thai phụ. Để khắc phục vấn đề này, các thai phụ cần thường xuyên tiêu thụ 6 loại thực phẩm dưới đây:   1. Quả chà là Quả chà là là thực phẩm hoàn hảo, có tác dụng giúp tăng sản lượng máu trong cơ thể. Để mang lại hiệu qu..
[Chi tiết]
Bà bầu thiếu máu: Chậm cứu là nguy!
“Tập 1” chưa tròn năm mà mình đã dính bầu gần 3 tháng rồi. Mình thì chẳng nghén ngẩm gì đâu, ăn uống thì cũng không ‘kén cá chọn canh’ nhưng 'nhan sắc' vẫn xuống cấp trầm trọng - da dẻ xanh xao, thiếu sức sống, lúc nào cũng lờ đờ, mệt mỏi và chóng mặt. Khi kể triệu chứng ‘bệnh’ cho 'ả' bạn thân nghe..
[Chi tiết]
Tác hại của thiếu máu dinh dưỡng ở phụ nữ mang thai
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thiếu máu dinh dưỡng là tình trạng bệnh lý xảy ra khi hàm lượng Hemoglobin (Hb) trong máu xuống thấp hơn bình thường do thiếu một hay nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu bất kể lý do gì.   Thiếu máu do thiếu sắt là loại thiếu máu dinh dưỡng ha..
[Chi tiết]
Thiếu máu và thiếu vi chất ở phụ nữ mang thai
Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, hiện có khoảng 30% dân số thế giới bị thiếu máu, chủ yếu là thiếu máu do thiếu sắt. Phụ nữ và trẻ em là những đối tượng bị thiếu máu thường gặp nhất. Thiếu máu ở phụ nữ mang thai là vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng tại nhiều quốc gia. Điều tra của Viện Dinh dưỡng ..
[Chi tiết]
Cách phòng ngừa các bệnh lý về máu cho mẹ và bé
Theo TS.BS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng khoa Hậu sản M (BV. Từ Dũ TP.HCM), bệnh lý của bất cứ loại tế bào máu nào cũng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Có khá nhiều bệnh lý về máu ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ.   Những người có nguy cơ cao mắc các bệnh về máu - Tiền c..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.529 | Trong ngày: 71 | Đang online: 5

BACK TO TOP