Bà bầu không nên ngủ giường lò xo


Nhờ có thể đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng nên giường ngủ lò xo mềm hiện nay đang được ưa chuộng. Nhưng đối với phụ nữ mang thai thì đừng nên nằm ngủ trên loại giường này vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ.


Những ảnh hưởng không tốt từ giường lò xo đến phụ nữ mang thai

 

Khi mang thai nếu bạn ngủ trên giường lò xo thì bạn dễ bị biến dạng cột sống. Cột sống của thai phụ ở phần bụng so với trước khi mang thai thường cong ra nhiều hơn, ngủ giường lò xo mềm hoặc trên ghế sô pha sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đoạn xương sống ở thắt lưng. Khi nằm ngửa cột sống sẽ bị cong xuống làm cho những đốt sống ở đoạn xương sống thắt lưng vốn đã cong về phía trước giờ lại ép sát vào nhau hơn. Khi nằm nghiêng cột sống cũng sẽ bị cong lệch sang một bên. Như vậy, lâu dần sẽ làm cho thai phụ cảm thấy mệt mỏi, hơn nữa còn gây ra những biến dạng vị trí ở các đốt sống, chèn lên dây thần kinh, gia tăng gánh nặng cho cơ lưng, dẫn đến đau lưng.

 

 

Thai phụ nằm giường lò xo khi ngủ trở mình khó khăn không có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Giường lò xo quá mềm, khi nằm cơ thể sẽ lún sâu xuống, rất khó trở mình gây cản trở đến việc cung cấp máu cho thai nhi, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chỉ khi liên tục thay đổi tư thế nằm ngủ mới có lợi cho sự cung cấp máu, cung cấp dưỡng khí cho thai nhi, giúp cho thai nhi lớn lên khỏe mạnh.


Thai phụ nên chọn loại giường nào?

 

Giường ngủ của phụ nữ mang thai tốt nhất nên chọn loại giường gỗ, vào mùa đông bên trên có trải đệm cứng dày khoảng 9cm như vậy có thể đảm bảo độ êm ấm nhất định nhưng lại không quá mềm để cơ thể dễ bị lún xuống, giúp cho việc vận động và trở mình trở lên thuận lợi.

Ngày cập nhật 2015/03/18 Tác giả: Theo meyeucon.org


Bà bầu không nên ngủ giường lò xo

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.117 | Trong ngày: 18 | Đang online: 4

BACK TO TOP