Thiết kế vườn nhà an toàn cho con bạn


Thiết kế và tổ chức sân chơi cho trẻ là một trong những cách tốt nhất để các bé nhà bạn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên ngoài trời.

 

Bạn hãy sử dụng khoảng không gian vừa phải trong vườn nhà mình để thiết kế sân chơi cho trẻ, tạo điều kiện để những đứa con của bạn có nhiều cơ hội chơi đùa cùng nhau mà vẫn đảm bảo an toàn cho chúng. Bài viết của archi.vn dưới đây mong muốn sẽ góp ý thêm một vài ý tưởng giúp bạn thiết kế sân chơi cho trẻ một cách hiệu quả.

 

Tạo sự an toàn cho hàng rào xung quanh vườn

 

Khi thiết kế không gian vui chơi cho trẻ, điều đầu tiên cần làm đó là tạo hàng rào khoanh vùng khu vui chơi cho trẻ. Bởi nếu bạn chỉ đặt khu vui chơi trong vườn mà không có hàng rào, những đứa trẻ nhà bạn sẽ dễ trèo cây, gây tổn thương, xây xước cơ thể. Vì vậy, bạn nên tạo hàng rào có độ cao vừa phải, có thể sử dụng chất liệu nhựa cứng hoặc gỗ bao quanh khu vui chơi để bạn luôn cảm thấy an toàn khi cho chúng chơi ngoài vườn. Bên cạnh đó, nên tránh những loại hàng rào có cạnh nhọn làm tổn thương đến trẻ.

 

Sử dụng màu sắc sống động

 

Khi thiết kế sân chơi cho trẻ, bạn cũng cần lưu ý đến trường hợp, những đứa trẻ nhà bạn cũng không có hứng thú khi chơi bên ngoài. Bạn hãy sử dụng những gam màu rực rỡ, sáng sủa để trang trí không gian vui chơi. Ví dụ như cầu trượt, hàng rào, xích đu... được lựa chọn màu sắc đa dạng, có thể sẽ tạo sự chú ý cho bé và bé cảm thấy thích thú khi chơi đùa ngoài vườn.

 

 

Tạo các khu vực khác nhau

 

Thay vì tạo nên một không gian chung, bạn nên ngăn chia nhiều khu vực khác nhau với nhiều trò chơi khác nhau trong một khu vực vui chơi giúp trẻ có nhiều sự lựa chọn cho mình. Bạn có thể tạo khu vực dành cho các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng chuyền; 1 khu vực dành cho chăm sóc cây cỏ, làm vườn; 1 khu vực dành cho chơi những trò chơi khác... Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn hãy thiết kế một căn phòng nho nhỏ ngoài vườn để trẻ có thể tránh nắng, mưa khi đang chơi đùa hoặc học tập ngay giữa khoảng thiên nhiên trong vườn nhà.

 

Phụ kiện ngoài trời

 

Để tạo nên không gian vui chơi trong vườn cho trẻ, việc không thể không làm đó là mua sắm các đồ ngoại thất để trẻ thuận tiện hơn khi vui chơi. Tùy vào tình hình tài chính của gia đình để bạn chọn chất liệu và các loại phụ kiện ngoài trời. Tuy nhiên, những đồ phụ kiện cần thiết bạn nên tìm hiểu và mua sắm như ghế, chiếu, 1 chiếc ô che nắng mưa...

 

Ngoài những ý kiến gợi ý tổng quát của archi.vn, bạn hãy thêm một chút khéo léo và thêm những ý tưởng sáng tạo để thiết kế góc vui chơi trong vườn cho trẻ thêm hoàn hảo.

Ngày cập nhật 2014/09/20 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Thiết kế vườn nhà an toàn cho con bạn

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 3.239 | Trong ngày: 36 | Đang online: 6

BACK TO TOP