Để bé vui chơi an toàn khi đi biển


Đi du lịch biển cùng với gia định và lũ trẻ của bạn là khoảng thời gian hạnh phúc và xả tress sau những giờ làm việc căng thảng. Bạn và con bạn có khoảng thời gian gần nhau và hiểu nhau hơn, tuy nhiên có một số kẻ giấu mặt nguy hiểm khi đi chơi biển với bọn trẻ, các bạn lưu ý các điểm sau đây nha

Cát  

 

Chúng rất mềm và ướt, nhưng có thể làm phỏng đôi chân nhỏ của bé cũng như làm rát miệng và mắt khi chúng được trẻ dùng làm “vũ khí” để ném nhau, mà bạn phải đồng ý rằng điều này là không thể tránh khỏi khi bạn cho các thành viên nhí ra đến biển.

 

Vui chơi an toàn:  Luôn cho bé mang giày xăn đan hoặc các lọai giầy đi nước, nhất là trong những ngày nắng nóng. Khi bạn đến vị trí xác định, đặt bé ngồi quay mặt với bạn để bạn có thể quan sát để ý các hành động của bé như nếm thử, ném hoặc thổi cát. Nếu cát bay vào mồm bé, hãy làm những gì có thể để rửa sạch chúng (bạn có thể sẽ phải dùng khăn lau thật kỹ). Nếu cát rơi vào mắt bé, hãy cố gắng “tống khứ” chúng ra khỏi mắt bé với nước sạch – bé có thể sẽ la hét, nhưng dù chỉ là một ít nước cũng có thể rất giúp ích. Nếu bé vẫn dụi mắt sau khoảng một tiếng, hãy tìm đến các sự trợ giúp y tế để đảm bảo rằng bé không bị bất cứ vết xước hoặc sót lại hạt cát nào dưới mi mắt, đó là lời khuyên của bác sĩ.

 

Dòng chảy xa bờ

 

Các luồng nước mạnh mẽ chảy xa bờ này có thể xuất hiện tại bất cứ bãi biển nào cùng với các con sóng bạc đầu. Một số có thể khá mạnh khiến bạn thậm chí chẳng nhận ra mình đang đứng trong mực nước ngang đầu gối, nếu không chú ý, những dòng nước này sẽ gây nguy hiểm cho bé của bạn.

 

Vui chơi an toàn: Chỉ xuống nước ở những khu vực gần trạm cứu hộ, hơn nữa cần luôn ở bên cạnh bé khi bé xuống biển để nghịch nước. Cần tìm hiểu rõ tình trạng dòng chảy ở nơi bạn cùng gia đình đến tắm biển, có thể hỏi nhân viên cứu hộ hoặc để ý các bảng cảnh báo. Giữ tay bé khi bé ngập chân trong nước; và nếu bạn có ý định nhúng người sâu hơn, hãy luôn ở gần bờ. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị kéo ra xa, đừng vội hoảng lọan ( điều này rất quan trọng!). Hãy bơi song song với  dòng nước cho đến khi bạn thoát khỏi chúng – sẽ không lâu và xa lắm đâu, vì đa số các cơn nước xoáy khá hẹp.

 

 

Sứa biển

 

Kẻ quấy rối đến từ đại dương này thường xuyên gây rắc rối với người bơi. Và thậm chí không cần phải ở trong nước mới có thể chạm mặt chúng – bạn và bé yêu vẫn có thể bị đốt khi đang ngồi trên bờ. Một vài lọai rất khó để nhận biết bởi chúng khá nhỏ và trong suốt, nhưng các lọai sứa khác có một màu xanh tuyệt đẹp có thể thu hút trẻ đến gần và chạm vào. Những loài to (thuộc dạng chiến binh) thậm chí nhìn giống như những trái bóng tròn dưới biển.

 

Vui chơi an toàn: Tránh và cố gắng tránh xa chúng hết sức – hiển nhiên là vậy. Nhưng nếu bạn hoặc bé rơi vào vòng tua điện của chúng, hãy đến thẳng các trạm cứu hộ để được trợ giúp. Họ sẽ có đầy đủ dụng cụ có thể giúp làm giảm bớt vết đau. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn thì phải đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay.

 

Vỏ sò

 

Chắc chắn việc săn tìm chúng sẽ rất vui, nhưng những lọai lởm chởm có cạnh gai góc có thể gây nên một vài vết thương không mong muốn.Những lọai nhỏ có thể đánh lừa mắt của bé, có nhiều khả năng trẻ sẽ nuốt và bị mắc nghẹn.

 

Vui chơi an toàn: Vẫn là vấn đề phải mang giầy cho trẻ, thế nhưng, hãy đối mặt với điều này, vài trẻ rất thích đi chân trần. Nếu bé của bạn bị đứt chân,tay vì vỏ sò, bạn cần rửa sạch vết thương với xà phòng và nước cho trẻ, sau đó dùng băng dính cá nhân để băng vết thương. Nếu bé vẫn chảy máu không ngừng sau mười phút băng kín, hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất. Nếu nhận thấy vết thương không quá nghiêm trọng, bạn có thể bôi một lớp thuốc giảm đau và tránh nhiễm trùng khi bạn đưa bé về đến nhà, sau đó đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay nếu có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng, sưng tấy nào

 

Ngày cập nhật 2014/09/20 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Để bé vui chơi an toàn khi đi biển

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 3.215 | Trong ngày: 12 | Đang online: 11

BACK TO TOP