Cách chăm sóc và đề phòng bệnh và một số tai nạn khi đưa trẻ nhỏ đi du lịch.


Con của bạn có thể bị bệnh hay tại nạn khi đi du lịch mà không thể đoán trước.Vi vậy, cha mẹ cần lưu ý một số kiến thức sau đây khi đi du lịch với trẻ nhỏ nhé.

1.Một số căn bệnh trẻ có thể mắc phải khi đi du lch và cách xử trí: 

 

Giống như người lớn, trẻ nhỏ nên cần tiêm chủng để phòng chống và thuốc để ngăn ngừa bệnh sốt rét. Ngoài ra, bạn hay là người lớn tuổi đi kèm theo trẻ nhỏ nên lưu ý rằng: 

 

• Nên săn sóc cẩn thận để phòng ngừa tiêu chảy và biết cách điều trị khi bị tiêu chảy
• Bảo vệ trẻ nhỏ để tránh côn trùng nhỏ và đặc biệt là muỗi.
• Nên biết cách bảo vệ để hạn chể tai nạn xảy ra vớI trẻ nhỏ. 

 

Thỉnh thoảng bạn nên cần thiết tiêm ngừa vắc-xim cho trẻ theo định kì trước khi đi du lịch. Ngoài ra một số bệnh cần nên tiêm chủng trước khi đi du lịch để phòng ngừa như bệnh sưởi.

 

 

Trẻ bị tiêu chảy khi du lịch, nên xử lý như thế nào?


Trẻ nhỏ cũng như người lớn có thể bi tiêu chảy trong khi đi du lịch và có thể rất là nguy hiểm đối với chúng. Trẻ nhỏ thường bị tiêu chảy kèm theo nôn mửa. Cũng như người lớn trẻ nhỏ nên phòng ngừa những thức ăn (theo chỉ dẫn của bênh tiêu chảy).

 

Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ đang còn cho bú sữa mẹ thì bạn nên tiếp tục cho trẻ bú lúc trước khi đi du lịch hay trong lúc đi du lịch vì có thể hạn chế được vi khuẩn. Nếu bạn pha chế sữa thì bạn nên cẩn thận với nước uống trứớc khi pha chế. Nước sôi là nước an toàn nhất. Với những trẻ lớn hơn vá uống sữa thì nên cẩn thận với sữa. Nếu như bạn muồn hâm nóng sữa thì nên để nguội sau khi hâm nóng. Sữa tươi trong hợp cũng an toàn.

 

Nếu như con trẻ của bạn bị tiêu chảy thì nên tăng cường thêm nước trái cây và nên có chế độ ăn hợp lí để không bị nôn mửa. Nếu nhưbị mất nước quá nhiều thì nên xử dụng nươc khoáng. 

 

Nếu như trẻ nhỏ bị tiêu chảy kèm theo nôn mửa thì chúng ta nên thay đổi lọai nước muối khoáng chẳng hạn nước muối khóang. Nước muối này sẽ giúp cơ thể chống mất nước. Bạn có thể mua những loại muối khoáng có bán khắp nơi. Chúng được sản xuầt do tổ chức y tế thế giớI và được gọi là OR hay ORS, được gọi là dung dịch chống mất nước. Bạn có thể pha chế theo chỉ dẫn ở trên bao và cho trẻ nhỏ dùng. 

 

Nếu những đứa trẻ đang bị nôn mửa, chúng sẽ rất khát nước vì thế trẻ nhỏ uống thật nhiều nước, dẫn tới là chúng dễ bị nôn mữa. Cho nên chúng ta nên cho trẻ nhỏ uống với một liều lượng nhỏ nhưng thường xuyên. Bạn nên cho trẻ nhỏ uống hai hay ba muỗng cà phê nước muối mỗi cách hai hay ba phút. Nếu như chúng thích hợp với thuốc thì nên hạn chế liều lượng hay la số lần uống thuốc. Nếu như bạn tăng thêm liều lượng của nước muối và trẻ nhỏ bị nôn mửa thì bạn nên cho chúng uống với liệu lượng nhỏ. 

 

 

Chữa trị bệnh tiêu chảy. Đối với trẻ lớn hơn 5 tuổi, chúng ta có thể xử dụng Bismuch Subsalicylate để hạn chế tiêu chảy. Đối với trẻ nhỏ hơn thì không nên dùng loperamide. Ngoài ra, bạn nên mang theo thuốc kháng sinh cho những trường hợp cần thiết xảy ra. 

 

Nôn mửa với tiêu chảy: Nên xử dụng nước muối khoáng. Bạn có thể mua ở bất kì tiệm thuốc tây nào. Trộn lẫn với nước sạch. Nên dùng 3 tới 5 muỗng cà phê mỗi 3 hay 5 phút. Nên tăng liều lượng của thuốc nếu quá trình tiến triển tốt. Nếu như con của bạn bị nôn mửa thì nên hạn chế liậu lượng của thuốc và thay đổi thói quen ăn uống cho thích hợp.

 

Trẻ có thể bị bệnh sốt rét?


Bệnh sổt rét sẽ làm cho trẻ nhỏ hay đăc biệt là trẻ nhỏ chưa bao giờ bị sốt rét đau nặng. Thật ra đối với sốt rét nặng thì trẻ nhỏ hay người lớn điều nguy hiểm và có thể chết sau 12 tiếng đồng hồ từ khi có triệu chứng. Nên nói chuyện với bác sĩ hay y tá về bệnh sốt rét và cách để ngăn ngừa bị muỗi đốt và những thuốc bạn nên có để phòng ngừa sốt rét.

 

Một vài bệnh khác: nên tìm kiếm một trạm xá tốt. Nếu như bạn có bảo hiểm khi đi du lịch, nó sẽ giúp bạn kiếm một trạm xá tốt. Nếu như trẻ nhỏ cần tiêm ngừa thì nên kiểm tra muỗi kim chích phải đã được an toàn và tiệt trùng.

 

2.Nhng tai nạn nào có th xy ra vi tr nh khi đi du lch?


Chấn thương hay tai nạn là những điều không thể biết trước khi đi du lịch. Theo dõi hay cẩn thận khi đi đương, nên đeo dây an toàn. Nơi an toàn để trẻ nhỏ là ghế giữa ở dãy ghế sau. Các loi bông gòn, băng gc, các dung dch ty trùng như cn, nước oxy già, cn it là các vật dụng mẹ nên đem theo để đề phòng cho bé.

 

Những thứ mà con bạn có thể chưa thấy ở nhà thì bạn phải nên thật chú ý như là: ổ cấm điện, thuốc bẫy chuột, nhưng con vật như gà hay bò có thể mang bện truyền nhiễm.

 

Phải thận trong những vùng có nước vì trẻ nhỏ rất dễ té vào nước.Kiểm tra những vùng mà con bạn có thế chơi để chắc chắn là an toàn.

Ngày cập nhật 2015/09/03 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Cách chăm sóc và đề phòng bệnh và một số tai nạn khi đưa trẻ nhỏ đi du lịch.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 3.233 | Trong ngày: 30 | Đang online: 9

BACK TO TOP