An toàn cho trẻ chơi trong vườn nhà


Nếu trong nhà bạn có khu vườn cho trẻ vui chơi thì thật là may mắn cho các con của bạn, các bé sẽ có không gian nô đùa thỏa thích với các bạn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một số điêu sau đây.

 

Hồ bơi trẻ em

 

Không có gì tuyệt vời bằng một ngày thỏa sức đùa nghịch té nước trong bể bơi cá nhân bằng cao su vừa được thổi lên. Nhưng ngay cả những thứ đáng yêu nhất cũng có thể trở nên xấu xí và gây hại đến sức khỏe của bé nếu để quá lâu. Sau cả một buổi trưa ngâm mình, hồ bơi mini của bé có thể trở thành một ổ vi khuẩn, làm tăng nguy cơ viêm đường tiểu, viêm da và viêm tá tràng. Và, đương nhiên, ngay cả một lượng nước nhỏ cũng có khả năng tạo thành nguy cơ ngập nước ở trẻ nhỏ.

 

Vui chơi an toàn:  Giám sát thật kỹ, kỹ ở đây nghĩa là bạn ở gần bé vừa đủ để chạm vào bé, dù hồ bơi cao su của bé có kích thước lớn hay nhỏ. Và hãy đặt ra luật với bé: không uống nước trong bồn! Nghe có vẻ buồn cười, nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng với nhiều trẻ, bể bơi nhựa nhỏ được xem như một “bữa tiệc trà” bất tận. Vào cuối ngày, bạn nên rút sạch nước ra khỏi hồ và lật ngược nó lại. Cho nước vào và tiếp tục chơi trong những lần sau!

 

 

Ong  


Hãy nghĩ về điều này: Tại sao lũ vo ve này không nhằm vào những thứ ngọt ngào khác ở xung quanh? Trẻ em thường mặc các loại quần áo có màu sắc sáng, và chúng thường có dính vụn bánh kẹo xung quanh người. Chỉ riêng hai yếu tố này đã có thể tạo ra một lời kêu gọi cho thế giới côn trùng: miếng bánh quy rơi xuống – một con bay đến thì cả đàn cũng sẽ kéo đến!

 

Vui chơi an toàn:  Nhanh chóng lau sạch tay và mặt bé cũng như gột sạch các vết vụn bánh, kẹo hay nước ngọt hoặc “dấu vết” của một món ăn nào đó dính trên áo quần của bé là đủ. Nếu bé bị chích, hãy lấy chiếc kim của con ong ra khỏi da bé bằng thẻ tín dụng hoặc vật gì đó tương tự như thẻ thư viện. Bạn có thể tìm mua thuốc thoa khi côn trùng cắn đốt ở hiệu thuốc tây. Ong chích thông thường chỉ là một vấn đề nhỏ, trừ khi bé bị dị ứng. Các phản ứng nghiêm trọng bạn cần để ý: các vấn đề về việc thở, khò khè và bị chích bởi các loài ong nguy hiểm. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào trên đây, bạn cần đưa bé đến cơ sở y tế để được chữa trị đúng cách.

 

Muỗi

 

Các vị khách mời mang dịch bệnh và phiền phức này thường ghé thăm khi bạn dạo chơi bên ngòai, đặc biệt gần những nơi có nước hoặc khi mặt trời lặn xuống. Và bạn sẽ không muốn biết những gì chúng mang đến cho buổi dạo chơi này.

 

Vui chơi an toàn: Để tránh muỗi và các lòai côn trùng khác (như ve), hãy thoa một lớp kem chống muỗi hay chống côn trùng có chứa không quá 10% DEET (lượng thuốc trừ sâu) lên các bé hơn 2 tháng tuổi, tránh bôi lên tay, miệng và mắt bé. Với các bé nhỏ hơn, bác sĩ khuyên bạn chỉ nên dùng các lọai quần áo bảo vệ, như vớ dài, áo dài tay, quần dài, giầy phủ ngón, và nón. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng kết hợp kem chống nắng và thuốc chống côn trùng. Bạn có thể bôi lại lớp kem chống nắng nếu cần thiết, nhưng thường thì chỉ cần bôi kem chống muỗi một lần là đủ. Hãy thoa lớp thuốc chống côn trùng trước, sau đó là kem chống nắng. Hiện có các loại vợt điện bắt muỗi, tuy nhiên dùng dụng cụ này có thể gây hại cho bé khi con bạn tò mò nghịch ngợm. Cho bé ngủ màn, thoa kem chống muỗi, hoặc có loại đèn chống muỗi bằng ánh sáng cũng là một giải pháp cho bạn lựa chọn để đảm bảo an toàn cho bé.

Ngày cập nhật 2014/09/20 Tác giả: Theo webtretho.com


An toàn cho trẻ chơi trong vườn nhà

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 3.209 | Trong ngày: 6 | Đang online: 7

BACK TO TOP